PHÔ MAI SÁNH DUYÊN CÙNG RƯỢU VANG

PHÔ MAI SÁNH DUYÊN CÙNG RƯỢU VANG

Phô mai có rất nhiều loai và có mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê. Có thể chia theo 4 loại sản phẩm căn bản sau:

Phô mai dạng mềm: nhiều kem, không quá cứng, vỏ ngoài tương đối mềm.

Phô mai dạng cứng: thường có vị mặn với thời gian ủ lâu.

Phô mai dạng xanh: vị nồng, khá hăng và mặn. Phô mai có hương vị đặc trưng gây nghiện cùng đốm, vân mốc màu xanh.

Phô mai dạng tươi: khá mềm, có thể phết lên thức ăn như bánh mì, mùi vị dễ chịu. Chúng không có vỏ ngoài, không được ủ hay ủ với thời gian rất ngắn.

ruou vang va pho mai

Rượu Vang và Phô mai

CHUẨN BỊ

Để thưởng thức rượu vang và Phô mai một cách đúng điệu, trước khi bắt đầu bữa tiệc khoảng 30 – 60 phút, bạn nên bỏ phô mai ra khỏi tủ lạnh.

– Xếp từng loại phô mai và rượu vang trên dĩa khác nhau thành một vòng tròn hoặc theo thứ tự từ nhẹ đến mạnh. Thực khách bắt đầu thưởng thức rượu vang nhẹ trước với các loại phô mai tươi và nâng dần lên những loại phô mai cứng, có vị mặn hơn.

– Hãy thử miếng phô mai trước để nắm bắt mùi vị đặc trưng của nó, sau đó cắn một miếng nữa và uống cùng với rượu vang để cảm nhận sự hòa quyện tuyệt vời trong khuôn miệng.

– Hầu hết các loại vang trắng rất thích hợp để dùng với phô mai. Đối với rượu vang đỏ, đặc biệt chỉ có loại light-bodied (độ cồn thấp và thường có mùi hoa quả dịu) mới là sự lựa chọn an toàn cho bạn.

SỰ KẾT HỢP

– Phô mai mềm như Camembert, Brie, Robiola, Taleggio đi cùng champagne.

– Phô mai cứng: Gouda, Cheddar, Parmesan, Double Gloucester, Pecorino, Gruyere, Fontina đi cùng rượu vang như Merlot, Chianti, Bardolino, Cabernet Sauvignon.

pho mai xanh

Phô mai xanh

– Phô mai xanh: Gorgonzola, Stilton, Blue, Cambozola đi cùng rượu vang Riesling, Sauternes.

– Phô mai tươi: Ricotta, Mozzarella, Dê, Feta đi cùng rượu vang Sauvignon Blanc, Pinot Grigio.

Đây là một số gợi ý cũng còn rất nhiều công thức để trung hòa mùi vị đặc biệt của hai loại thực phẩm này. Các bạn hãy khám phá nhé

 

 

 

Bạn đang xem bài viết PHÔ MAI SÁNH DUYÊN CÙNG RƯỢU VANG tại chuyên mục Tin Tức, trên website Đại Lý Bia Nhập Khẩu Giá Sỉ TpHCM / Shop Bia Rượu Trái Ngọt. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.