8 điểm nhấn của rượu vang champagne

8 điểm nhấn của rượu vang champagne 

CÓ KHOẢNG TRÊN DƯỚI 5.000 NHÀ SẢN XUẤT RƯỢU VANG CHAMPAGNE KHÁC NHAU Ở CHAMPAGNE. CÙNG HÀNG HIỆU ĐIỂM DANH NHỮNG VỊ VUA CỦA VÙNG ĐẤT NÀY!

01. MOET & CHANDON

Năm 2011, gia đình hoàng gia Anh chấp thuận Moet & Chandon giới thiệu dòng sản phẩm Moet & Chandon Diamond Jubilee Impérial. Những chai champagnenày sẽ được phục vụ trong bữa tiệc Jubilee Garden Party – một bữa tiệc quan trọng đánh dấu sự kiện 60 năm trị vì đất nước của Nữ hoàng Anh. Dòng sản phẩm này cũng được giới thiệu lần đầu tiên với công chúng qua một danh sách các nhà phân phối bán lẻ có chọn lọc.

moet

Rượu vang Champagne Moet

Việc này đã có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp nhà Moet & Chandon quảng bá mối quan hệ lâu bền của thương hiệu với gia đình hoàng tộc của Anh.

Moet & Chandon đã được ban giấy phép cung cấp hàng hoá cho hoàng tộc (Royal Warrant) vào năm 1893 bởi Nữ hoàng Victoria. Sau đó tới năm 1955, giấy phép này lại được Nữ hoàng Elizabeth II xác nhận.

Moet & Chandon đã tạo ra những dòng rượu champagne đặc biệt cho các lễ kỷ niệm Silver và Golden Jubilee. (Silver Jubilee là lễ kỷ niệm 25 năm trị vì của nữ hoàng. Golden Jubilee là lễ kỷ niệm 50 năm trị vì của nữ hoàng).

moet

Rượu Champagne MOET & CHANDON

Nhà Moet & Chandon được thành lập năm 1743 bởi Claude Moet. Hiện nay thương hiệu này đang sở hữu khoảng hơn 1.000 hectare trồng nho, mỗi năm sản xuất khoảng 26 triệu chai champagne. Năm 2011, hãng sản xuất được tổng cộng 19.845.000 lít champagne (2.205.000 thùng, mỗi thùng 09 lít).

02. VEUVE CLICQUOT

Năm 2012, Veuve Clicquot giới thiệu với thị trường dòng vang trứ danh La Grande Dame. Đây là một sự kiện đặc biệt bởi suốt từ năm 1998 tới năm 2012, đây là lần đầu tiên Veuve Clicquot giới thiệu dòng vang này. Cũng trong sự kiện này, Veuve Clicquot đã giới thiệu dòng vang La Grande Dame Rosé 2004. Tại buổi lễ, chuyên gia champagne của thương hiệu, ông Dominique Demarville cũng gợi ý những chai champagne vintage của hãng trong tương lai cũng sẽ chứa đựng một lượng rượu được làm từ nho Pinot Noir lớn hơn.

VEUVE CLICQUOT

Rượu Champagne VEUVE CLICQUOT

La Grande Dame là dòng rượu cao cấp của Veuve Clicquot. Vụ mùa La Grande Dame đầu tiên của Veuve Clicquot là vào năm 1962 với tổng số chỉ có 6.000 chai.

Năm 2011, Veuve Clicquot sản xuất khoảng 13.050.000 lít champagne(1.450.000 thùng, mỗi thùng 09 lít).

03. NICOLAS FEUILLATTE

Với tốc độ tăng trưởng ổn định – đặc biệt là vào năm 2011, Nicolas Feuillatte đã vươn lên và trở thành thương hiệu champagne toàn cầu thứ 03 trên thế giới. Hãng vẫn đang tiếp tục theo đuổi chiến lược đẳng cấp hoá.

Kể từ năm 2009, thương hiệu đã không ngừng nỗ lực để làm mới thương hiệu và giới thiệu một nhận diện mới vào năm 2011. Tuy nhiên, nhân diện này vẫn thể hiện một sự tôn trọng với các giá trị DNA mà thương hiệu đã xây dựng và tích góp trong nhiều năm. Năm 2011 là năm đã đánh dấu 35 năm thành lập thương hiệu của hãng.

NICOLAS FEUILLATTE

Rượu Champagne NICOLAS FEUILLATTE

Mỗi năm hãng sản xuất khoảng 800.000 thùng, mỗi thùng 09 lít. Như vậy tính ra mỗi năm, hãng sản xuất tổng cộng 7.200.000 lít champagne.

04. GH MUMM

Với sự ra mắt dòng champagne R Lalou 1999, GH Mumm đã làm việc với bếp trưởng của khách sạn The Ritz, John Williams để tổ chức một bữa tiệc tối, giới thiệu những món ăn sẽ tạo ra một kết hợp hoàn hảo với những chai rượu R Lalou. Các món ăn cũng được đặc biệt thiết kế để có thể làm nổi bật hết các đặc tính thổ nhưỡng có trong những quả nho được dùng để ủ rượu.

GH MUMM

Rượu Champagne GH MUMM

Sáu món ăn khác nhau sẽ được dùng kèm với vang R Lalou ở những nhiệt độ khác nhau, cho thấy sự thay đổi trong hương vị của nho Pinot Noir và Chardonnay. Riêng món ăn thứ bảy sẽ được kết hợp với vang Demi-Sec.

GH Mumm được thành lập vào năm bởi ba anh em trai là Jacobus, Gottlieb và Phillip Mumm. Thiết kế nhãn mác của hãng luôn nổi bật với hình một dải ruy băng màu đỏ chạy bắt ngang. Dải ruy băng màu đỏ này được thiết kế mô phỏng lại dải băng màu đỏ trên huân chương danh dự Grand Cordon of the Légion d’Honneur của Pháp. Kể từ năm 2.000, GH Mumm trở thành nhà tại trợ chính thức cho giải đua xe F1. GH Mumm cũng là hãng cung cấp champagne cho các vận động viên ăn mừng theo cách xịt champagne vào nhau sau mỗi cuộc đua.

Năm 2011, GH Mumm sản xuất khoảng 639.000 thùng, mỗi thùng 09 lít. Như vậy,  GH Mumm sản xuất khoảng 5.751.000 lít.

5. LAURENT – PERRIER

Laurent – Perrier là một thương hiệu champagne được thành lập vào năm 1812 và là công ty hạt nhân của tập đoàn Laurent-Perrier Group. Trong tập đoàn, ngoài Laurent-Perrier còn có các thương hiệu champagne khác là De Castellane, Delamotte và Salon. Năm 2004, hãng mua lại thương hiệu vang Chateau Malakoff. Với khoảng 1.200 công nhân trồng nho và các hợp đồng cung cấp nguyên liệu, Laurent-Perrier xuất khẩu champagne của mình tới hơn 120 quốc gia trên thế giới.

LAURENT – PERRIER

LAURENT – PERRIER

Năm 2005 chứng kiến Laurent-Perrier vươn lên trở thành một trong những thương hiệu champagne bán chạy nhất thế giới, chỉ đứng sau Moet & Chandon và Veuve Clicquot. Tháng 03/2013, hãng đã giới thiệu Top 100 nhà hàng tốt nhất thế giới theo đánh giá của riêng mình. Bản giới thiệu này được đăng trên tạp chí Elite Traveler.

Năm 2011, hãng sản xuất khoảng 580.000 thùng vang, mỗi thùng 09 lít. Tổng sốchampagne mà hãng sản xuất là 5.220.000 lít.

06. PIPER-HEIDSIECK

Thương hiệu champagne Piper-Heidsieck được thành lập bởi Florens-Louis Heidsieck vào ngày 16/07/1785. Ban đầu tên thương hiệu không có Piper những tới tháng 10/1839, cái tên Piper mới được đưa thêm vào.

Piper-Heidsieck khá nổi tiếng do hãng kết hợp với khá nhiều thương hiệu và nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Chẳng hạn Piper-Heidsieck từng kết hợp với thương hiệu Christian Louboutin giới thiệu một hộp champagne Le Rituel. Hộpchampagne này gồm một chai champagne và một chiếc ly bằng thuỷ tinh, có hình một chiếc giày cao gót với chiếc đế đỏ đặc trưng.

Ngoài Christian Louboutin, Piper-Heidsieck còn hợp tác với nhà thiết kế Jean Paul Gaultier hai lần. Lần đầu là vào năm 1999. Với lần hợp tác này, nhà thiết kế Jean Paul Gaultier đã mặc áo corset cho những chai champagne Piper-Heidsieck. Với lần hợp tác thứ hai, Jean Paul Gaultier mang cảm hứng từ những buổi dạ hội hoá trang đặt lên vỏ chai. Những chai champagne được cho phủ bọc bởi một lớp lưới trông giống như những chiếc quần tất lưới của các vũ công.

PIPER-HEIDSIECK

PIPER-HEIDSIECK

Năm 2011, Piper-Heidsieck sản xuất tổng cộng 520.000 thùng vang, mỗi thùng 09 lít. Tổng số champagne Piper-Heidsieck sản xuất là 4.680.000 lít.

07. TAITTINGER

Taittinger là một nhà sản xuất vang gia đình nhưng rất nổi tiếng trên thế giới. Năm 1734, một nhà buôn champagne có tên là Jacques Fourneaux đã thành lập một công ty chuyên sản xuất champagne. Tuy nhiên, sau này công ty được gia đình Taittinger mua lại và Pierre Taittinger chính thức trở thành người sáng lập thương hiệu.

Taittinger là một thương hiệu champagne rất nổi tiếng trên thế giới. Cùng với Bollinger, Taittinger là hai thương hiệu champagne được nhắc tới nhiều nhất trong các bộ phim James Bond.

Năm 2011, hãng ra mắt một hầm rượu mới và một dịch vụ quà trọn gói. Trong năm này, hãng cũng giới thiệu các thiết bị phục vụ việc uống champagne như xô đựng đá.

Năm 2011, Taittinger sản xuất 464.000 thùng vang, mỗi thùng 09 lít. Tổng sốchampagne mà hãng sản xuất là 4.176.000 lít.

Thương hiệu champagne Pommery nằm ở Reims, thủ phủ của Champagne. Nhà champagne này ban đầu được thành lập dưới cái tên Pommery & Greno vào năm 1858 bởi Alexandre Louis Pommery và Narcisse Greno. Ban đầu công ty chỉ tập trung kinh doanh len sợi. Tuy nhiên, dưới những gợi ý của bà quả  phụ Pommery (sau khi Alexandre Louis Pommery qua đời), công ty đã tập trung vào việc sản xuất champagne và sớm trở thành một trong những thương hiệuchampagne lớn nhất vùng. Pommery hiện nay thuộc quyền sở hữu của công ty Vranken.

Bà quả phụ Pommery không chỉ là người giúp định hướng lại công việc kinh doanh của công ty mà còn là người thực hiện một cuộc cách mạng trong việc sản xuất champagne. Bà đã quyết định mua lại 120 đường hầm đá vôi với tổng chiều dài lên tới 12 dặm phía dưới Reims để làm hầm ủ champagne. Với những đường hầm này, Pommery có đủ diện tích để trữ khoảng 20 triệu chaichampagne trong điều kiện lý tưởng nhất và tự nhiên nhất.

Năm 2011, Pommery sản xuất tổng cộng 3.690.000 lít champagne. Hiện nay, Pommery là thương hiệu champagne đặc biệt quan tâm tới nghệ thuật đại chúng.

Bạn đang xem bài viết 8 điểm nhấn của rượu vang champagne tại chuyên mục Tin Tức, trên website Đại Lý Bia Nhập Khẩu Giá Sỉ TpHCM / Shop Bia Rượu Trái Ngọt. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.