10 Bí quyết giúp bạn chọn rượu vang ngon

10 Bí quyết chọn rượu vang

#1. Không nên chọn những chai rượu vang đặt gần nguồn ánh sáng hoặc các nguồn nhiệt mạnh. Ánh sáng và nhiệt năng sẽ lấy mất đi hương vị trái cây và sự tươi mát của rượu vang.

#2. Bạn nên chọn những chai rượu vang được đóng chai càng gần nơi trồng nho càng tốt. Cụ thể nên hết sức thận trọng những chai rượu vang của New Zealand nhưng lại được đóng chai tại Anh Quốc. Để chọn được những chai rượu vang như vậy, bạn hãy tìm chữ “Mis en bouteille au domaine/chateau” có nghĩa là đóng chai tại lâu đài hay lãnh địa – nơi sản xuất rượu vang) trên các nhãn chai rượu vang của Pháp.

#3. Nếu chai rượu vang được đóng nút tự nhiên, hãy chọn chai rượu vang được đặt nằm để nút bần được giữ ẩm và khi oxy không lọt vào.

#4. Kiểm tra độ dầy của rượu ở cổ chai. Bạn sẽ không muốn khoảng trống trên bề mặt của rượu quá 2-3 cm khi chai rượu được đặt thẳng đứng, bởi điều này có thể là dấu hiện cho thấy có nhiều khí oxy có hại đã tiếp với rượu vang.

#5. Khi chọn những chai rượu vang hảo hạng đòi hỏi người chọn rượu phải biết các thông tin về vùng nào, năm nào có niên vụ nho tốt nhất, tuy nhiên việc ghi nhớ các thông tin này là cưc kỳ khó khăn. Tôi chia sẽ với các bạn các ghi nhớ dễ dàng, đó là quy luật số năm của tôi: Tất cả các niên vụ nho kể từ năm 1985 chia hết cho 5 (kết thúc là số 5 hoặc số 0) đều là những niên vụ nho tương đối mỹ mãn.

#6. Hãy thận trọng với những nhãn dán phía sau chai rượu vang có nội dung miêu tả hương vị rượu vang quá cụ thể và các gơi ý để kết hợp món ăn. Đây có thể là chiến lược tiếp thị vối sự đánh bóng quá mức. Cá nhân tôi luôn ưa thích tìm hiểu những chi tiết nói về cách làm rượu vang.

#7. Hãy dùng điện thoại thông minh để kiểm tra đánh giá và bình luận của các nhà phê bình và những người sành rượu vang khác.

#8. Hãy gặp những nhà bán lẻ rượu vang độc lập để hỏi tư vấn của họ. Nếu bạn không thỏa mãn với tư vấn của họ. Hãy tiếp tục hỏi những người khác cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

#9. Đối với rượu vang trắng  và đặc biệt là vang hồng rẻ tiền, bạn nên chọn những chai có niên vụ gần nhất có sẵn tại cửa hàng.

#10. Nếu một chai rượu vang đươc bán với giá ưu đãi đặc biệt, bạn nên hỏi lý do tại sao. Đôi khi vì chai rượu vang đó đã bị hỏng hoặc nó đã quá già.

Bạn đang xem bài viết 10 Bí quyết giúp bạn chọn rượu vang ngon tại chuyên mục Tin Tức, trên website Đại Lý Bia Nhập Khẩu Giá Sỉ TpHCM / Shop Bia Rượu Trái Ngọt. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.